topazsetop-1473664216

Ba loại hình bất động sản dân cư nở rộ tại đô thị

Mỗi loại hình bất động sản có những đặc điểm riêng, nhắm đến một đối tượng khách hàng nhất định và tạo nên bức tranh đa dạng cho thị trường nhà đất đô thị.

Mỗi loại hình bất động sản có những đặc điểm riêng, nhắm đến một đối tượng khách hàng nhất định và tạo nên bức tranh đa dạng cho thị trường nhà đất đô thị.

Đặc điểm chung của khu đô thị là quy hoạch thành từng khu vực, mỗi nơi có thể cung cấp nhiều sản phẩm hoặc chỉ tập trung vào một loại.

Khu đô thị

Với 633 dự án mới trên toàn quốc, khu đô thị là loại hình bất động sản thường được nhắc đến hiện nay. Khu đô thị có diện tích lớn, quy mô từ 50 ha đất trở lên theo Nghị định 02/2006/N-CP. Nếu bị hạn chế bởi các dự án khác đang tồn tại, quy mô có thể giảm xuống dưới 50 ha nhưng không được nhỏ hơn 20 ha. Một khu đô thị thường cung cấp nhiều loại hình bất động sản (biệt thự, nhà phố và căn hộ), đi kèm các dịch vụ tiện ích chung như hồ bơi, nhà câu lạc bộ, trường mẫu giáo…

Jamona Golden Silk (7)

Khu đô thị sinh thái

Trong vài năm gần đây, một số dự án bất động sản ở Việt Nam đi theo hướng khu đô thị sinh thái, với ý nghĩa tạo ra môi trường sống trong lành cho cư dân. Một khu đô thị sinh thái cần có mật độ cây xanh nhiều và tất cả hạng mục : mặt nước, cây xanh, năng lượng tự nhiên đều phải đảm bảo tiêu chuẩn sinh thái.

Xét về quy mô, dự án phải nằm trong diện tích tối thiểu 1.000 ha, đáp ứng được yêu cầu về sử dụng năng lượng tự nhiên; vì vậy việc xây dựng đô thị sinh thái không đơn giản. Nếu quy hoạch không tốt sẽ dẫn đến tình trạng xây biệt thự để bán hơn là tạo ra môi trường sống thực sự.

jamona home resort

Villa biệt lập

Một loại hình BĐS đô thị mới ‘du nhập” vào Việt Nam là khu villa biệt lập (villa compound) – loại hình biệt thự cao cấp và an toàn dành cho người mua giàu có, muốn tận hưởng cuộc sống thoải mái nhất. Villa biệt lập được xây dựng khép kín, nằm trong hệ thống tường rào bao bọc xung quanh, bảo vệ 24/24h và cung cấp đầy đủ tiện ích cao cấp.

Trong khu villa biệt lập chỉ có nhà ở thấp tầng với số lượng hạn chế, diện tích thảm cây xanh và hồ điều hòa lớn tạo thành nên không gian sống trong lành, xanh mát. Hiện nay mới chỉ có một số ít villa biệt lập của các chủ đầu tư uy tín tại thành phố Hồ Chí Minh.

Mỗi loại hình bất động sản mang đặc điểm, công năng và đối tượng khách hàng riêng. Khu đô thị cung cấp nhiều sản phẩm đáp ứng nhu cầu đa dạng của người mua, tuy nhiên các gia đình cần đầu tư thêm nếu muốn sỡ hữu căn nhà như ý. Khu đô thị sinh thái hướng đến những ai chú trọng sức khỏe, nghỉ dưỡng.

Trong khi đó, khu villa biệt lập, với lượng dân cư vừa phải cũng như được đầu tư bài bản bởi các chủ đầu tư uy tín, đang trở thành xu thế lựa chọn của các gia đình muốn sở hữu biệt thự cao cấp, tiện nghi hiện đại, trong một môi trường sống lý tưởng, hài hòa với thiên nhiên.

jamona homeresort

Nguồn: Báo Xây Dựng

0 Comments

Trả lời

Đối Tác